loading...

วีดีโอออนไลน์ 10 เว็บไซต์ ที่เปิดให้คุณแชร์วีดีโอคลิปได้

วีดีโอออนไลน์ เป็นสิ่งที่ผู้ใช้มือถือ หรือทีวีที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจะมาคลิกชมวีดีโอที่เราชอบหรือสนใจ บางครั้งเราชอบสร้างวีดีโอของตัวเอง แล้วแชร์ให้เพื่อนๆได้ติดตามกัน บทความนี่้จะรวมข้อมูล 10 เว็บไซต์วีดีโอออนไลน์ สำหรับแชร์วีดีโอคลิปของตัวเองกัน
1.Youtube

เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 รองรับทั้งการชมผ่านทางคอมพิวเตอร์ ผ่านแอปมือถือ และทางสมาร์ททีวี คุณสามารถอัปโหลดวีดีโอได้ไม่จำกัดคลิป โดยมีเงื่อนไขคือให้อยู่ใน format วีดีโอที่กำหนด และขนาดไฟล์ต้องไม่เกิน 128 GB และคลิปนั้นไม่ละเมิดลิขสิทธิหรือสร้างความเดือดร้อนแก่คนอื่น รองรับการแสดงผลเฟรมเรตสูงๆ 4K และวีดีโอแบบ 360 องศา
เว็บไซต์วีดีโอออนไลน์อีกแห่ง ที่มีข่าวล่าสุดว่าได้ซื้อกิจการของแอปตัดต่อวีดีโอด้วย AI อย่าง Magisto ไปสดๆร้อนๆ เว็บนี้ก็ให้บริการฟรีเช่นกัน แต่ไม่เท่า Youtube แต่ก็สามารถชมได้ผ่านทางคอมพิวเตอร์ , ทางมือถือ และทางสมาร์ททีวีบางรุ่นที่รองรับ Vimeo โดยบัญชีฟรีนั้นสามารถอัปโหลดวีดีโอได้ 500MB ต่อสัปดาห์ หากต้องการอัพโหลดมากกว่านั้น ต้องสมัครแบบเสียเงินซึ่งมีหลาย Package ให้เลือกคือ , Plus , Business , Premium ซึ่งจะเพิ่มพื้นที่การอัปโหลดไฟล์มากขึ้นเรื่อยๆและชมได้ระดับ HD ด้วย
3. Twitch
เว็บไซต์สำหรับรวมถ่ายทอดสดและการแคสเกมชื่อดังก็มีบริการ Twitch affiliates สำหรับอัปโหลดวีดีโอรายการฟรี โดยจำกัด 5 รายการต่อ 1 ผู้ใช้ และสามารถอัพโหลดได้สูงสุด 100 ครั้งใน24 ชั่วโมง
4. Dailymotion
ในยามที่กฎหมายลิขสิทธิ กวนใจ Youtube มากละก็ Dailymotion.com ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ทำได้ใกล้เคียงกับ Youtube รุ่นก่อน สามารถรับชมได้ทั้งทางคอมพิวเตอร์ มือถือ และทางสมาร์ททีวีที่มีแอป Dailymotion
5. Google Drive
แม้จะเป็นไดรว์ออนไลน์สำรอง แต่ก็เหมาะสำหรับการรับชมวีดีโอด้วย ทำให้คุณเล่นวีดีโอออนไลน์ได้ทันทีผ่านทางคอมพิวเตอร์ และแอปบนมือถือ Google Drive แต่จะไม่เล่นวีดีโอหากมีผู้ชมวีดีโอเยอะมากเกินไป
6. Facebook
ช่องทางนี้ช่วยเพิ่ม engage ให้กับการโพสต์ของคุณ และทำให้เพื่อนๆของคุณหันมาสนใจวีดีโอของคุณด้วย สามารถชมได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ , แอป facebook และทางสมาร์ททีวี ตลอดจน chromecast ก็รองรับ facebook video ด้วย แต่อย่างไรก็ตามการแชร์วีดีโอสามารถชมได้ในระดับสูงสุดแค่ Full HD ซึ่ง Youtube จะรองรับเฟรมเรตสูงๆและแสดงผลสูงสุดถึง 4K
7. Instagram
มี IGTV ที่สามารถอัพโหลดวีดีโอแนวตั้ง ได้นานระหว่าง 15 นาที – 10 นาที
8. twitter
สามารถโพสต์วีดีโอได้นานสูงสุดประมาณ 2.20 นาที ยกเว้นจะถ่ายทอดสดผ่านทางแอป twitter หรือ Periscope ซึ่งจะ live ได้นานไม่จำกัด
9.Metacafe
ก็เป็นแหล่งอัพโหลดวีดีโอออนไลน์เหมือน Youtube และ Dailymotion แต่จำกัดการอัปคลิปวีดีโอความยาวไม่เกิน 10 วินาที และไม่อนุญาตอัปโหลดวีดีโอเนื้อหาทางเพศ และวีดีโอผิดกฎหมายซึ่งค่อนข้างเข้มงวดกว่า Youtube อีก
10. Wistia
เว็บไซต์วีดีโอสำหรับโปรโมตธุรกิจ เชิงพาณิชย์ ออกแบบสำหรับแชร์วีดีโอแปะ embed บนเว็บไซต์ หรือ blog
ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ไหน แต่สิ่งสำคัญสำหรับผู้ทำวีดีโอต้องรู้คือ ทำวีดีโอให้ดีมีคุณภาพทั้งตัววีดีโอ และเนื้อหาที่สนใจ แน่นอนจะมีคนอื่นๆมาเข้าชมวีดีโอจำนวนมาก ลองใช้ 10 เว็บไซต์นี้ให้เหมาะสมกับงานที่ทำอยู่
ข้อมูลจาก makeuseof