แนะนำเว็บฝากไฟล์

แนะนำเว็บฝากไฟล์ บน web ฟรี 2019

https://mega.nz/C!SqIWUYhZ
รองรับทุกชนิดไฟล์ ฟรี50 GB ไม่มีลบ ไฟล์ไม่หมดอายุ
*************************************************
https://www.adrive.com/login
รองรับทุกชนิดไฟล์ 
Personal Basic (FREE 50GB)
ไฟล์ไม่มีลบ ถ้าเก็บไฟล์นั้นไว้โหลดส่วนตัว
************************************************
http://www.one2up.com/
Upload ไม่ควรเกิน 600 Mb ต่อไฟล์
ไม่มีลบ ถ้าไม่มีการคลิ๊กไฟล์นั้นๆภายใน 30วัน จะถูกลบออก
ไฟล์ วีดีโอ เสียง สามารถเล่นได้เลยบนเว็บโดยที่ไม่ต้องโหลดลงคอม
****************************************************************
เว็บเสียเงินยอดนิยม
https://www.google.com/settings/storage/?hl=th
free 5 gb
ไฟล์ วีดีโอ ไฟล์งานต่างๆ รูป สามารถเล่นได้เลยบนเว็บโดยที่ไม่ต้องโหลดลงคอม
***********************************************************************
https://www.mediafire.com/upgrade/?plan=pro
ฟรี 10 GB
ไฟล์ วีดีโอ เสียง ไฟล์งานต่างๆ รูป สามารถเล่นได้เลยบนเว็บโดยที่ไม่ต้องโหลดลงคอม
**************************************************************************
https://www.box.com/pricing/
free 5gb
ไฟล์ วีดีโอ เสียง ไฟล์งานต่างๆ รูป สามารถเล่นได้เลยบนเว็บโดยที่ไม่ต้องโหลดลงคอม
***********************************************************************************************


ในปัจจุบันนี้ถ้าหากพูดถึงบริการฝากไฟล์บนอินเทอร์เน็ตหรือที่เรียกกันว่า Cloud Storage แล้วล่ะก็ ปัจจุบันมีให้เลือกใช้มากมายหลากหลายเว็บไซต์ด้วยกัน จนบางครั้งมากมายเสียจนหลายคนเกิดความลังเล เลือกไม่ถูกว่าจะใช้ของเจ้าไหนดี วันนี้ Dailytech.in.th จึงมาแนะนำบริการฝากไฟล์ทั้ง 12 ที่มีคนนิยมใช้กันมากที่สุดให้ได้ทำความรู้จักเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกใช้กัน
google-drive-logo
โดยบริการของเจ้าใดจะมีจุดเด่นอย่างไรบ้างมาดูกันเลย บริการฝากไฟล์ออนไลน์ One Drive, Google Drive, Dropbox, Box, Adrive, Copy, iCloud, Mega, One2up, Plam Share,Mediafire และ Upload  แตกต่างกันอย่างไร เลือกใช้ของเจ้าไหนดี มาดูกันone-drive-logo
(1) One Drive
บริการฝากไฟล์จากไมโครซอฟท์ ผู้พัฒนา Windows และโปรแกรมตระกูล Office ที่มีพื้นที่เริ่มต้นให้มา 7GB รองรับไฟล์ขนาดใหญ่สุดไม่เกิน 2GB สามารถชวนเพื่อนมาใช้บริการเพื่อรับพื้นที่เพิ่มได้ หรือจะจ่ายเงินเพื่อเพิ่มพื้นที่ได้ เริ่มต้นที่ 65 บาทต่อเดือนสำหรับพื้นที่ 50GB มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนบริการของเจ้าอื่น ๆ คือ สามารถเข้าใช้งานได้บนทุกระบบปฏิบัติการ ทั้ง Windows, Mac, iOS, Android และ Windows Phone ไม่ว่าจะเป็นบนเว็บและแอพฯ รองรับการแชร์ไฟล์แบบสาธารณะ นอกจากนี้ ไฟล์เอกสารต่าง ๆ ที่ทำบนโปรแกรมตระกูล Office นั้นสามารถเก็บไว้บน One Drive เพื่อนำไปเปิดบนอุปกรณ์อื่น ๆ ได้เลย เพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่  https://onedrive.live.com/
 google-drive-logo
(2) Google Drive
บริการฝากไฟล์จากกูเกิล ผู้พัฒนา Search Engine ยักษ์ใหญ่ของโลก กับพื้นที่เริ่มต้นที่ให้มามากถึง 15GB และสามารถจ่ายเงินเพื่อเพิ่มพื้นที่ได้ เริ่มต้นประมาณ 60 บาทต่อเดือนสำหรับพื้นที่ 100GB ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในบริการฝากไฟล์ที่ให้พื้นที่มากและราคาถูกที่สุดในขณะนี้เลยทีเดียว สามารถใช้ได้ทั้งบนเว็บและแอพฯ อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อกับบริการต่าง ๆ ของกูเกิล ไม่ว่าจะเป็นการแนบไฟล์บน Google Drive เพื่อส่งอีเมลทาง Gmail หรือเก็บไฟล์เอกสารต่าง ๆ ของ Google Docs เพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่  https://www.google.com/drive/
dropbox-logo
(3) Dropbox
บริการฝากไฟล์ยอดนิยมที่มีพื้นที่เริ่มต้นให้มาเพียง 2GB เท่านั้น แต่มีโปรโมชั่นแจกแถมพื้นที่เพิ่มให้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชวนเพื่อนมาใช้งานหรือโปรโมชั่นอื่น ๆ ที่ทำให้สามารถได้พื้นที่เพิ่มฟรีอีกหลายสิบ GB เลยทีเดียว หรือถ้าหากต้องการจ่ายเงินเพื่อเพิ่มพื้นที่ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 270 บาทต่อเดือนสำหรับพื้นที่ 100GB รองรับการใช้งานทั้งบนเว็บและแอพฯ โดยจุดเด่นของ Dropbox ก็คือความอิสระในการฝากและแชร์ไฟล์ที่สามารถนำลิงก์ดาวน์โหลดของไฟล์ที่ฝากไว้ส่งไปให้คนอื่นดาวน์โหลดได้อย่างสะดวกและง่ายดาย แถมยังไม่มีการจำกัดขนาดไฟล์อีกด้วย โดย เพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ https://www.dropbox.com/
box-logo
(4) Box
บริการฝากไฟล์ที่เน้นกลุ่มผู้ใช้ทั้งบุคคลทั่วไปและองค์กร โดยมีพื้นที่เริ่มต้นให้ 10GB รองรับไฟล์ขนาดใหญ่สุดไม่เกิน 250MB สามารถเพิ่มพื้นที่เป็น 100GB (รองรับไฟล์ใหญ่สุด 5GB) ได้ด้วยการจ่ายเงินประมาณ 320 บาทต่อเดือน ส่วนผู้ใช้ในกลุ่มองค์การก็มีให้เลือกได้หลายแพ็กเกจตามลักษณะการใช้งาน สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บและแอพฯ เพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ https://www.box.com/
 apple-icloud-logo
(5) iCloud
บริการฝากไฟล์ของแอปเปิลที่พัฒนามาเพื่อสาวกแอปเปิล เพราะสามารถใช้ได้เฉพาะผู้ที่ใช้อุปกรณ์ของแอปเปิลเท่านั้น เช่น iPhone, iPad หรือ Mac โดยมีพื้นที่เริ่มต้นให้ 5GB ถ้าต้องการพื้นที่เพิ่มจะต้องจ่ายเงินประมาณ 55 บาทต่อเดือนสำหรับพื้นที่ 10GB ซึ่งมีข้อจำกัดคือสามารถฝากได้เฉพาะไฟล์รูปเท่านั้น ไม่รองรับไฟล์ประเภทอื่น ๆ โดยสำหรับผู้ใช้ iWork จะสามารถฝากไฟล์เอกสารไว้บน iCloud เพื่อเปิดดูและแก้ไขเอกสารบนอุปกรณ์อื่น ๆ ของแอปเปิลได้ โดยเพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ https://www.icloud.com/
 copy_logo
(6) Copy
บริการฝากไฟล์ที่เน้นกลุ่มผู้ใช้ทั้งบุคคลทั่วไปและองค์กร โดยมีพื้นที่เริ่มต้นให้ 10GB รองรับไฟล์ขนาดใหญ่สุดไม่เกิน 250MB สามารถเพิ่มพื้นที่เป็น 30GB สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บและพีซี  โดยเพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ https://www.copy.com/
mega_logo
(7) Mega
บริการฝากไฟล์ที่เน้นกลุ่มผู้ใช้ทั้งบุคคลทั่วไปและองค์กร โดยมีพื้นที่เริ่มต้นให้ 10GB รองรับไฟล์ขนาดใหญ่สุดไม่เกิน 250MB สามารถเพิ่มพื้นที่เป็น 100GB เว็บบริการฝากไฟล์น้องใหม่ที่รองรับทุกชนิดไฟล์ ฟรี50 GB ไม่มีลบ ไฟล์ไม่หมดอายุ  โดยเพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ https://mega.co.nz/
Upload-logo
(8) Upload
บริการฝากไฟล์ที่เน้นกลุ่มผู้ใช้ทั้งบุคคลทั่วไปและองค์กร เว็บบริการฝากไฟล์ที่รองรับทุกชนิดไฟล์ อัพโหลดไฟล์ได้สูงสุดถึง 500 MB พื้นที่จัดเก็บไม่จำกัด (ไทย)  โดยเพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ http://upload.ohozaa.com/
PalmShare_logo
(9) Plam Share
บริการฝากไฟล์ที่เน้นกลุ่มผู้ใช้ทั้งบุคคลทั่วไปและองค์กร เว็บบริการฝากไฟล์น้องใหม่ที่รองรับทุกชนิดไฟล์ขนาดไฟล์สูงสุดที่อัพโหลดได้: 10 GB พื้นที่จัดเก็บไม่จำกัด (ไทย)ไฟล์ วีดีโอ เสียง สามารถเล่นได้เลยบนเว็บโดยที่ไม่ต้องโหลดลงคอม โดยเพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ https://palm-share.com/
adrive-logo
(10) Adrive
บริการฝากไฟล์ที่เน้นกลุ่มผู้ใช้ทั้งบุคคลทั่วไปและองค์กร โดยรองรับทุกชนิดไฟล์ โดย Personal Basic ฟรี FREE 50GB โดยไฟล์ไม่มีลบ ถ้าเก็บไฟล์นั้นไว้โหลดส่วนตัว โดยเพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ https://www.adrive.com/
One2up-logo
(11) One2up
เว็บบริการฝากไฟล์ที่รองรับไฟล์ วีดีโอ เสียง สามารถเล่นได้เลยบนเว็บโดยที่ไม่ต้องโหลดลงคอมและไม่มีลบ ถ้าไม่มีการคลิ๊กไฟล์นั้นๆภายใน 30วัน จะถูกลบออกและควรUpload ขนาดไฟล์ไม่ควรเกิน 600 Mb ต่อไฟล์ โดยเพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ http://www.one2up.com/


mediafire logo
(12) Mediafire
เว็บบริการฝากไฟล์น้องใหม่ที่รองรับไฟล์ วีดีโอ เสียง ไฟล์งานต่างๆ รูป สามารถเล่นได้เลยบนเว็บโดยที่ไม่ต้องโหลดลงคอม ฟรี 10 GB  โดยเพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ https://www.mediafire.com/

  เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับบริการฝากไฟล์ทั้ง 12 หลังจากได้ทำความรู้จักกันแล้ว คราวนี้ตัดสินใจเลือกกันได้หรือยังเอ่ย ว่าจะใช้บริการของเจ้าไหนดี